Bỏ thai an toàn ở chị em

Ngày nay, tình trạng bỏ thai hôm càng xảy ra thường thấy. Đây là phương thức kết thúc thai cho một số tình huống có thai ngoài ý định, thai mắc dị tật, sức khỏe của bà bầu không giữ gìn....

bỏ thai là gì?

bỏ thai là 1 cách thức để kết thúc 1 thời kỳ mang thai. Có hai phương pháp chính:

bỏ thai ở phòng khám là một thủ tục y tế được làm bởi bác sĩ chuyên khoa

phá thai nội khoa sự liên quan đến vấn đề dùng thuốc theo toa

ý muốn kết thúc thai kỳ là ý muốn cá nhân. Trước khi phá thai, bạn sẽ thấy chuyên gia để thảo luận về những lựa chọn của bạn. Bạn cũng đều làm một bài xét nghiệm, bao gồm một số thăm khám, ví như siêu âm cũng như xét nghiệm máu để kiểm tra nhóm máu cùng với xem bạn có bị mất máu không.

Bạn cũng sẽ được chia sẻ một số tài liệu thông tin để định vị hiểu thêm về thủ tục và một số mẫu đăng ký. Một số địa điểm sẽ yêu cầu bạn đến trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc tham gia buổi giải đáp trước khi khiến thủ tục tại 1 cuộc hẹn riêng.

một số nhà cung cấp dịch vụ phục vụ sức khỏe sẽ không tiến hành bỏ thai cho tới khi bạn có thai 5 hay 6 tuần, nhưng không ít người sẽ khiến Việc đó ngay khi thử thai có kết trái dương đặc tính.

Lưu ý: Nếu như bạn có giao hợp tình dục không được bảo vệ trong vòng năm ngày qua, hiện đang thời điểm để dùng một số giải pháp phòng tránh thai cấp tốc để hạn chế mang thai.

bỏ thai tại phòng khám đa khoa

với phương thức bỏ thai ở phòng khám đa khoa tư nhân, thành viên y tế sẽ làm cho tê cổ dạ con của bạn bằng gây tê tại vùng. Bạn cũng có khả năng dùng thuốc ngủ để thư thái và giảm cảm giác đau. Nếu bạn phá thai trong bệnh viện công lập, có thể được chỉ định gây mê toàn thân, nhưng tình huống này tương đối hiếm. Bạn cũng vẫn cần phải lấy thuốc kháng sinh để phòng chống nhiễm trùng.

phá thai với hút chân không là kĩ thuật bỏ thai ở phòng khám đa khoa tư nhân hay bắt gặp nhất cũng như thường hay được thực hiện trong ba tháng đầu của thời kỳ mang thai. Đối với tiểu phẫu này, bác sĩ chuyên khoa hoặc y tá làm giãn cổ dạ con của bạn với phương pháp sử dụng thuốc hoặc thanh giãn. (Điều này có nguy cơ được làm một số giờ hay tối đa 24 giờ trước lúc khiến phẫu thuật.) Tiếp đó, dùng 1 ống mỏng được cho vào qua âm đạo cũng như vào dạ con để từ từ hút phôi hoặc bào thai cũng như mô thai. Thủ thuật này thường mất khoảng tầm năm tới 10 phút, nhưng đầy đủ quá trình có thể kéo dài vài giờ

hút thai là một hình thức bỏ thai được làm trong tam cá nguyệt thứ hai của thời kỳ mang thai (sau 13 hoặc 14 tuần của thai kỳ), có thể được thực hiện tại phòng khám đa khoa tư nhân hoặc bệnh viện. Những bước thực hiện nạo vét tương tự như hút chân không. Tuy vậy, cổ dạ con của bạn sẽ cần được giãn ra đắt hơn bởi thai nhi lúc này đã lớn hơn. Để làm được Việc này có thể bạn sẽ cần phải sử dụng tới thuốc hoặc đặt một que giãn trong cổ tử cung để nó mở ra, thường Điều này nên được thực hiện trước lúc khiến cho phẫu thuật 24 giờ. Bác sĩ sẽ dùng một số thiết bị y tế như dụng cụ uốn, kẹp hoặc các thiết bị không giống cùng với hút để khử mô thai. Việc này kéo dài từ ​​10 đến 20 phút.

Sau khi làm tiểu phẫu bỏ thai, bạn sẽ dành ít nhất 30 phút trong phòng hồi sức. Bạn cũng vẫn nhận được chỉ dẫn về biện pháp chăm sóc mình tại nhà cùng với bạn có khả năng liên hệ Nếu như bạn có vấn đề hay bất cứ thắc mắc nào khác.

đăng nhập hôm thực hiện phẫu thuật, bạn nên ngồi nghỉ. Thường bạn sẽ bị đau đớn bụng trong một hoặc hai ngày cũng như có nguy cơ bị chảy máu "cô bé" tới hai tuần. Tuy vậy, một số trường hợp chưa có bất cứ triệu chứng nào cả.

Bạn thường có thể trở lại làm việc hay là sinh viên cũng như tiếp tục một số hoạt động thường thì đăng nhập ngày sau lúc phá thai, tuy vậy tránh tập nặng hoặc tập luyện thể dục thể thao vất vả trong vài ngày. Bạn có nguy cơ dùng tampon ngay khi có bất cứ ra máu nặng nào, và bạn có khả năng quan hệ lại ngay khi bạn nhận thấy sẵn sàng.

sử dụng biện pháp phòng tránh thai ngay khi bạn tiếp tục "lâm trận" tình dục sau khi bỏ thai bởi vì có thể nhanh chóng có bầu lại. Tại các phòng khám đa khoa, bạn có thể được ngừa thai, gồm dụng cụ tử cung (DCTC) hoặc cấy ghép, đăng nhập cùng hôm bạn có quy trình bỏ thai.