Bệnh lậu có thể lây nhiễm như thế nào

Bệnh lậu lây truyền qua người này sang người khác qua các tiếp xúc và quan hệ tình dục. Vi khuẩn lậu cầu (Neisseria gonorrhoeae), 1 loại virus tiến triển nhanh trong điều kiện môi trường ẩm ướt và khô ráo nếu môi trường bên ngoài tốt thông thường thì ở miệng, hậu môn, âm đạo và dương vật. Vì những điều kiện này đã khiến bệnh lậu có những tác hại và biến chứng của bệnh lậu vô cùng nguy hiểm nếu không đi chữa trị.

Biến chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu không được điều trị có thể gây ra những hậu quả rất lớn, chẳng hạn như:

Vô sinh ở nữ giới. Bệnh lậu có thể xâm nhập vào bên trong tử cung cùng với đường dẫn trứng, dẫn đến bệnh đau vùng chậu (PID). Đau vùng chậu PID có thể gây ra sẹo ở vòi dẫn trứng, khả năng biến chứng thai nghén gây nên vô sinh tốn kém hơn. Đau vùng chậu PID cần phải được chữa ngay tức thì.

Vô sinh ở nam giới. Bệnh lậu có thể bệnh tuyến tiền liệt, bệnh viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn chớ nên trị có khả năng gây ra bệnh vô sinh.

Viêm nhiễm lây truyền tới một số khớp và một số chỗ không giống trên người. Virus gây ra bệnh lậu có khả năng lây truyền qua những đường máu cùng với truyền nhiễm sang một số bộ phận khác biệt của cơ thể, gồm cả khớp. Có thể diễn ra sốt, phát ban, lở loét da, cảm giác đau khớp, sưng và cứng khớp.

Tăng nguy cơ lây nhiễm HIV / AIDS. Bị lậu làm cho bạn không khó lây nhiễm vi rút suy nhược miễn dịch tại cơ thể (HIV), vi rút gây ra bệnh AIDS. Những người mắc cả bệnh lậu và HIV có thể đơn giản truyền cả hai bệnh cho bạn tình hơn.

những biến chứng tại trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh bị bệnh bệnh lậu từ mẹ khi sinh có thể mắc mù lở mắt, lở loét trên da đầu cùng với nhiễm trùng.

Phòng tránh bệnh lậu

Để suy giảm nguy cơ mắc bệnh lậu của bạn:

Cần phải dùng bao cao su khi quan hệ tình dục và tuyệt đối không quan hệ nhiều với bạn tìnhlà phương pháp tốt chắn nhất để ngăn ngừa lậu. Nhưng mà Nếu "làm chuyện ấy" tình dục với rất nhiều người không giống nhau, cần lấy giải pháp "lâm trận" an toàn như dung bao cao su trong bất kỳ phương thức "làm chuyện ấy" tình dục nào.

kiểm tra sức khỏe lúc "yêu" tình dục. Giữ gìn bạn và người yêu của bạn được thăm khám những bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục.

Không quan hệ tình dục đối với cơ thể có dấu hiệu bị bệnh. Nếu mà bạn trai có một số dấu hiệu nhận biết hoặc dấu hiệu của bệnh lậu thì không nên "lâm trận" tình dục với cơ thể đó.

thăm khám thai định kỳ, phái đẹp có bầu nền thường xuyên xét nghiệm thai định kỳ. Nếu như xét nghiệm nhận biết lậu, bệnh nhân cần thiết được chữa trước khi sinh hay phải sử dụng biện pháp sinh mổ để hạn chế lây nhiễm bệnh cho trẻ sơ sinh.

Không cho trẻ chạm cũng như dùng chung một số đồ dùng cá nhân của cơ thể nhiễm bệnh như: khăn rửa sạch nách, khăn mặt, bồn tắm….và các vật dụng cá nhân khác để không nên lây.

Ai là người có khả năng bị bệnh lậu nhiều nhấto?

lậu có khả năng lây lan do chạm đối với niêm mạc "cô bé", đường miệng, hậu môn trực tràng, "cậu nhỏ" có phóng tinh hay không. Bệnh cũng có nguy cơ lây từ mẹ sang con lúc chuyển dạ…

những tình huống có nguy cơ bị bệnh lậu gồm:

Thanh thiếu niên.

những cơ thể có đắt hơn một bạn đời (tức giao hợp đối với nhiều hơn một người).

đã mắc bệnh này trong quá khứ hay đã từng bị viêm nhiễm truyền nhiễm qua những đường tình dục không giống như giang mai.

Không dùng một số biện pháp an toàn lúc quan hệ tình dục như dùng bao cao su.

người nghiện ma tuý.

những dấu hiệu của bệnh lậu là gì?

các biểu hiện thường hay tiếp diễn trong khoảng 14 ngày sau khi sờ. Nhưng mà, một số người bị lậu không bao giờ xuất hiện các biểu hiện cũng như các người bị bệnh lậu chưa có dấu hiệu nhận biết được gọi là người mang nguồn bệnh chưa có triệu chứng, những người này vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh.

các dấu hiệu nhận biết tại bạn nam

Trong vài tuần những dấu hiệu nhận biết bệnh lậu thường hay không thấy, 1 số trường hợp không bao giờ có dấu hiệu nhận biết.

các triệu chứng bắt đầu thấy sau khi lây lan. Dấu hiệu dễ nhận thấy trước tiên tại đấng mày râu thường là nóng rát hoặc đau đớn khi đi giải

lúc lậu có biểu hiện nặng nề, những dấu hiệu nhận biết khác có nguy cơ bao gồm:

Tần suất bệnh tiểu nhiều hơn

Tiết dịch giống mủ từ dương vật ( có màu trắng, vàng, be hay xanh lục).

Sưng hay đỏ ở quy đầu.

viêm họng dai dẳng.

Sưng hoặc bị đau tinh hoàn.

1 tỷ lệ hiếm hoi, lậu có nguy cơ tiếp tục dẫn tới thương tổn cho người, đặc biệt là lỗ sáo cùng với tinh hoàn sau khi một số biểu hiện đã từng được trị.

những biểu hiện ở chị em

ở nữ giới hiện tượng bị bệnh lậu cũng dễ xác định bởi không thấy bất cứ biểu hiện nào cụ thể trong cấp tính. Lúc bệnh thấy các triệu chứng có xu hướng nhẹ hoặc giống tương tự những bệnh khác biệt.

những dấu hiệu nhận biết gồm

Tiết dịch từ âm đạo (nước, màu kem hoặc hơi xanh).

cảm giác đau hay cảm thấy nóng lúc đi đái.

cảm thấy mắc tiểu liên tiếp và muốn đi nhiều hơn.

đau họng.

đau lúc "yêu" tình dục.

Sốt.

 

lúc nào đi khám bác sĩ

khi bắt gặp bất kỳ dấu hiệu nhận biết hay triệu chứng khó chịu nào, ví như cảm thấy đau rát khi đi tiểu hoặc tiết dịch mủ giống như mủ từ dương vật, âm đạo hoặc trực tràng.

nên bắt gặp các bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa Nếu mà bạn trai được kết luận bị bệnh lậu. Như đã nói tại trên 1 tỷ lệ lây nhiễm lậu vô cùng khó khăn nhận thấy những biểu hiện cùng với dấu hiệu hay không có biểu hiện cùng với chứng. Nhưng mà Nếu như không được kết luận trị, sớm có khả năng lây truyền lại cho người yêu của chính mình ngay cả sau khi họ đã được trị bệnh. Hay vô tình lây bệnh sang con cái mà không hề biết.