Chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt có đáng lo ngại

Xuất hiện một số hiện tượng chướng bụng trước thời kì có kinh nguyệt và muốn đi kiểm tra gây nên hiện tượng này tùy nhiên không biết khám phụ khoa hà nội ở đâu tốt sẽ đáp ứng được một số nguyện vọng giúp phát hiện ra hiện tượng này.

Chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt có đáng lo ngại?

Chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt có thể vì nhiều lí do như rối lọan tiêu hóa, bệnh lý đường ruột như viêm đại tràng, nếu chướng bụng thường hay diễn ra trước thời kỳ hành kinh thì đây có khả năng là một trong các hiện tượng của hội chứng tiền kinh.

Hội chứng tiền kinh nguyệt (Premenstrual syndrome) gồm những triệu chứng về các đổi thay, rối loạn tâm sinh lý, hành vi mối quan hệ đến những ngày kinh nguyệt. Việc này nghĩa là các hiện tượng đó chỉ diễn ra 1-2 tuần trước khi chứa dấu hiệu hành kinh và mất đi sau đó.

Người ta ước lượng rằng có tới 75% phái đẹp bị kinh nguyệt đã trải tới những kiểu hội chứng tiền kinh nguyệt.

Hội chứng tiền kinh nguyệt gồm những biểu hiện như nổi mụn trứng cá, đau đớn, căng ngực, cảm giác mỏi mệt, khó ngủ, đầy, trướng bụng, đại tiện khó hoặc đi ỉa, phù, mất nước, nhức đầu hoặc đau đớn vùng eo lưng, sổ mũi, đau đớn họng và cảm thấy bị sốt, mất sự thèm ăn hay ngược lại. Trong đó chướng bụng là hiện tượng chiếm đến 90% căn rối loạn về thể dưỡng chất. Một số rối loàn cảm xúc trong hội chứng tiền kinh nguyệt gồm trầm cảm, giận dỗi, kích thích, lo âu, bối rối, xa biện pháp xã hội.

Một số khoa học vẫn chưa tìm ra xác thực lí do làm nên hội chứng tiền kinh nguyệt, tuy vậy một số yếu tố có nguy cơ góp phần vào hiện tượng này như sự đổi thay hormone. Những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt đổi thay theo sự phát triển của hormone và biến mất khi có bầu và hết kinh. Ngoài ra, thiếu magie B6 cũng được đánh giá là yếu tố sinh nên hội chứng tiền kinh.

Phải làm gì để suy nhược chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt

Nhằm suy yếu bớt chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt cũng như những dấu hiệu khác (nếu có) của hội chứng tiền kinh, bạn có khả năng áp dụng những biện pháp sau:

Thay đổi nội tiết tố:  Estrogen, Progesterone, thuốc viên tránh thai. Một số thuốc chữa bệnh triệu chứng: lợi tiểu, Magnesium, B6, an thần, nhuận trường ... Song, không phải tự ý dùng mà nên bị sự san sẻ của bác sĩ chuyên khoa.

Thăng bằng chế độ dinh dưỡng: ăn lớn thực phẩm: rau quả, đậu đỗ...tránh ăn mặn, ăn ngọt, kiêng cữ những dinh dưỡng kích thích: caffeine, thuốc kháng sinh lá, rượu bia,...

Hoạt động vận động nhẹ nhàng

Nếu bạn từng tiến hành một số biện pháp trên một thời gian mà tình trạng không tăng cường thì phải đi kiểm tra chuyên gia chuyên khoa phụ khoa để được san sẻ trị bệnh hợp lý.

Đi khám sức khỏe với bác sĩ chuyên khoa

hiện tại, trung tâm y tế đa khoa thái hà đang có một số gói kiểm tra tổng quát sức khỏe phụ khoa ở nữ giới bao gồm kiểm tra tổng quát và giảm ngay đến 30% chi phí tiểu phẫu cho 10 bạn đăng kí sớm nhất trong ngày.

https://phukhoathaiha.hatenadiary.com/entry/cham-kinh-15-ngay

https://phukhoathaiha.hatenadiary.com/