Bệnh giang mai ở nam giới

quan hệ tình dục đồng giới phái mạnh Thực tế hiện nay không còn là một vấn đề xa lạ trong xã hội Hiện nay. Tuy nhiên, khi giao hợp tình dục đồng giới nam diễn ra không được bảo vệ, khả năng mắc những bệnh lây qua con đường tình dục tương đối cao, trong đó bao gồm giang mai. Đàn ông mắc giang mai được ghi nhận với tần suất tương đương giữa một số người có giao hợp tình dục đồng giới cùng với "lâm trận" tình dục không giống giới.

https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/phong-kham-tri-ha-noi
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/phong-kham-benh-giang-mai-ha-noi
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/cat-tuyen-mo-hoi-nach-o-dau
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/hut-bo-noi-soi-tuyen-mo-hoi-nach-tai-ha-noi
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/cat-tuyen-mo-hoi-nach-bao-nhieu-tien
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/chua-benh-sui-mao-ga-o-dau-ha-noi
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/chi-phi-chua-benh-sui-mao-ga

https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsihanoi111/home/-/blogs/tu-van-nam-khoa
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsihanoi111/home/-/blogs/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsihanoi111/home/-/blogs/cach-chua-kinh-nguyet-khong-deu
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsihanoi111/home/-/blogs/benh-tri-co-nguy-hiem-khong
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsihanoi111/home/-/blogs/cach-nhan-biet-benh-tri-giai-doan-dau

một. Giang mai lây lan như thế nào?
giang mai được phân loại thuộc nhóm các bệnh lý truyền nhiễm qua những con đường tình dục gây bởi vi khuẩn Treponema pallidum. Một số dấu hiệu nhận biết cũng như triệu chứng lâm sàng của giang mai thỉnh thoảng không quá điển hình và khó phân biệt với các chứng bệnh khác.

vi khuẩn bệnh giang mai truyền nhiễm từ cơ thể này sang người khác thông qua quá trình sờ trực tiếp đối với các vết loét giang mai. Một số vết loét xuất hiện chủ yếu tại bộ phận sinh dục ngoài, trong "cô bé", quanh lỗ hậu môn trực tràng và bên trong trực tràng. Thường ít gặp hơn, vết loét bệnh giang mai cũng có khả năng xuất hiện ở môi cùng với niêm mạc đường miệng. Lây truyền vi rút giang mai tiếp diễn khi giao hợp tình dục qua con đường âm đạo, hậu môn hay với đường miệng. Người mắc bệnh giang mai nguyên phát hay thứ phát có thể lây bệnh cho người không giống. Phụ nữ mang thai mắc giang mai có nguy cơ truyền sang cho thai nhi. Bệnh giang mai không lây nhiễm theo đường chạm bình thường như ngồi chung toilet, cầm chung tay nắm cửa, bơi chung ở hồ bơi, buồng tắm xong hoặc lúc dùng chung áo quần.

2. Tại vì sao cánh mày râu có "lâm trận" tình dục đồng giới cánh mày râu cần phải nghĩ tới bệnh giang mai?
Trong những năm gần đây, quá trình tăng cường số trường hợp mắc bệnh giang mai tại nam giới có "yêu" đồng đặc tính đã được ghi nhận. Tìm hiểu cho rằng 20% tới 70% số phái mạnh bị bệnh giang mai xuất hiện tại các người nhiễm HIV. Cùng với việc chính mình giang mai có khả năng đưa tới các băn khoăn sức khỏe nghiêm trọng, quá trình tồn tại của các vết loét bệnh giang mai trên bộ phận sinh sản bên ngoài của người bệnh cũng gây tăng khả năng nhiễm bệnh HIV lây lan theo đường tình dục. Quá trình thật, nguy cơ lây nhiễm HIV tại các người bị bệnh giang mai cao gấp 2 tới 5 lần. Những bệnh lây qua những con đường tình dục có dẫn đến một số vết loét giống bệnh giang mai có khả năng phát vỡ những hàng rào bảo vệ người. Các vết loét tại bộ phận sinh dục ngoài trong bệnh giang mai dễ bị ra máu. Lúc có sự chạm trong khi quan hệ tình dục với đường miệng hoặc đường hậu môn, chúng làm tăng khả năng lây nhiễm virus HIV. Bị một số bệnh lý lây truyền qua những con đường tình dục cũng là một yếu tố chẩn đoán quan trọng mối liên quan tới chức năng mắc bệnh HIV bởi một số bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục là với chứng của hành vi có mối liên quan đến quá trình lây HIV.

3. Nam giới bị bệnh giang mai có dấu hiệu nhận biết lâm sàng như vậy nào?
giai đoạn nguyên phát

thời kỳ nguyên phát của giang mai được xác định bằng sự thấy của vết loét đơn độc ban đầu, nhưng mà đa số người bị bệnh nhận biết rất nhiều vết loét cùng khi. Thời điểm từ lúc cơ thể bị nhiễm vi khuẩn giang mai đến lúc xuất hiện dấu hiệu nhận biết lâm sàng trước tiên có thể kéo dài từ 10 tới 90 hôm, bình quân tầm khoảng 21 ngày. Lúc đầu, vết loét bệnh giang mai có dạng như mụn nhọt, song Tiếp đó tiến triển sớm thành vết loét hình tròn, nhỏ, đáy cứng cũng như không cảm giác đau. Nếu như chúng xuất hiện ở phía trong âm hộ hay hậu môn, thời kỳ nguyên phát này rất dễ bị bỏ sót. Vị trí thấy một số vết loét tương ứng đối với nơi mà một số vi rút bệnh giang mai xâm nhập vào người người. Thường thì, những vết loét bệnh giang mai có khả năng tồn tại từ ba đến sáu tuần, và chúng có nguy cơ tự lành mà không cần đến chữa hay cung ứng tốt đối với vấn đề chữa. Nhưng, Nếu như những phương pháp điều trị không nên chỉ định đủ, bệnh thường diễn tiến sang giai đoạn thứ phát.

giang mai
thời kỳ nguyên phát của bệnh xuất hiện các vết loét hình tròn
thời kỳ thứ phát

thời kỳ thứ phát của giang mai được đặc trưng bởi vì ban đỏ da và một số vết loét trong niêm mạc. Thời kỳ này bắt đầu một giải pháp rõ ràng đối với sự xuất hiện của ban đỏ không ngứa trên 1 hay rất nhiều địa điểm trên người. Ban đỏ trên da ở giang mai thứ phát có khả năng thấy lúc vết loét trước hết đang lành hoặc không ít tuần Sau đó. Rõ ràng của một số nốt ban của giang mai thứ phát là một số nốt có màu đỏ hoặc đỏ nâu, xù xì tại lòng bàn tay cũng như bàn chân. Nhưng mà, một số nốt ban đỏ với những đặc thù khác có thể thấy tại những phần không giống trên cơ thể, thỉnh thoảng có nguy cơ tương tự với các ban tại một số bệnh lý không giống. Thỉnh thoảng, những ban trên da tương đối nhợt nhạt cũng như làm cho người bị bệnh không nhận ra. Bên cạnh những nốt ban trên da, bệnh giang mai giai đoạn thứ phát có nguy cơ bao gồm các dấu hiệu nhận biết như sốt cao, sưng hạch bạch huyết, viêm họng, bệnh tóc rụng, nhức đầu, sụt cân, đau tức cơ cùng với tổng trạng mệt mỏi. Một số dấu hiệu cùng với dấu hiệu của giang mai thứ phát sẽ tự khỏi hay tan biến khi được chữa tuy nhiên Nếu mà không chữa, bệnh có nguy cơ diễn tiến tới một số thời kỳ muộn hơn.

bệnh giang mai giai đoạn muộn

giai đoạn muộn của giang mai xuất hiện khi một số dấu hiệu thứ phát không còn nữa. Tình trạng nhiễm khuẩn vẫn còn sinh tồn Nếu như bệnh nhân không nên chữa trị. Ở thời kỳ muộn của bệnh giang mai, một số cơ quan bên trong cơ thể bao gồm não bộ, một số dây thần kinh, mắt, tim, tĩnh mạch, gan, và hệ xương khớp có nguy cơ bị phá hủy. Dấu hiệu của tình trạng này có thể xuất hiện trong không ít năm Tiếp đó. Dấu hiệu nhận biết và triệu chứng của giang mai thời kỳ muộn bao gồm quá trình khắt khe trong việc phối hợp động tác, liệt, tê bì dị cảm, mất dần thị giác cùng với mất trí nhớ. Mất mạng là độ nặng nhất mà người bị bệnh mắc bệnh giang mai có thể bị phải.

mất mạng
giang mai chớ nên chữa sớm có thể gây nên mất mạng
4. Phỏng đoán bệnh giang mai
Có hai kiểm tra máu khác nhau cần phải có để định vị một cơ thể có thực sự bị giang mai hay không. Ngay sau lúc bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh, người sẽ sản xuất ra những kháng thể chống lại giang mai. Những kháng thể này có thể được phát hiện tại kiểm tra máu rẻ tiền, an toàn cùng với chuẩn xác. Nồng độ của kháng thể giảm dần cũng như giữ ở 1 mức không cao trong máu trong tầm không ít tháng đến nhiều năm, đặc biệt sau khi bệnh nhân bệnh khỏi vĩnh viễn.

5. Chữa giang mai
việc chữa bệnh giang mai khá dễ thực hiện Nếu mà được nhận biết tại những giai đoạn sớm. Liều đơn thuốc kháng sinh có thể điều trị bệnh thành quả cho một số cơ thể bị bệnh giang mai trong vòng 1 năm. Một số liều cho thêm cần thiết cho chữa các trường hợp bị bệnh giang mai trong hơn 1 năm. Việc lấy kháng sinh trị bệnh nhằm mục đích diệt trừ vi rút giang mai cũng như phòng ngừa những tai biến xa hơn của bệnh. Vấn đề chữa trị không có tác dụng phục hồi những tổn thương đã thấy trước đó. Không có kiểu thuốc không kê đơn nào có thể trị được bệnh giang mai, người bệnh không được tự ý điều trị bệnh để hạn chế bỏ qua thời kỳ kịp thời với số trường hợp điều trị thành tựu cao.

một số giải pháp chữa Hiện nay tương đối hiệu quả tuy nhiên trong 1 số trường hợp khi mắc nhiễm trùng tuy nhiên người bệnh không rõ nguyên do cùng với cách điều trị nên vấn đề khoảng tầm soát bệnh giang mai là một vấn đề làm cho cấp thiết, đặc biệt là với nhóm thành phần có các hành vi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su.

người bệnh bị bệnh giang mai trong khi trị phải kiêng "làm chuyện ấy" tình dục đối với bạn tình mới cho tới khi một số vết loét bệnh giang mai được chữa lành hoàn toàn. Bạn trai của người bị bệnh nên được khiến kiểm tra chẩn đoán cũng như chữa trị Nếu mà có nhiễm bệnh 1 giải pháp Mặt khác.

"yêu" tình dục đồng giới phái mạnh hoặc lưỡng giới
người bệnh mắc giang mai cần thiết kiêng giao hợp trong lúc chữa trị
6. Các phương pháp ngăn ngừa bệnh giang mai
phương pháp an toàn nhất để tránh gặp phải một số căn bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục, bao gồm cả bệnh giang mai là kiêng "yêu" tình dục hoặc chung thủy với 1 bạn gái mà người đó đã được kiểm tra không mắc bệnh.

không nên sử dụng rượu cùng với một số chất gây nghiện cũng giúp phòng tránh sự lây bệnh bệnh giang mai bởi vì một số vận động này có nguy cơ gây các hành vi giao hợp tình dục có khả năng. 1 Điều cấp thiết không giống là quá trình trao đổi thẳng thắn về tình trạng sức khỏe cùng với tiền sử bị một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục giữa hai cơ thể bạn tình để có khả năng đưa ra những giải pháp phòng tránh có hiệu quả.

với những cơ thể có một số hành vi "lâm trận" tình dục có khả năng nhiễm bệnh, cần phải lấy bao cao su hoặc màng chắn miệng lúc "yêu" con đường miệng có nguy cơ giúp cho phòng chống quá trình lây nhiễm bệnh bệnh lậu. Tuy nhiên, những bệnh gây nên vết loét ở cơ quan sinh dục phía ngoài như lậu lây truyền thông qua tiếp xúc trực tiếp. Do đó vấn đề lấy bao cao su hay màng chắn chỉ có hiệu quả khi che phủ được hết một số địa điểm có thương tổn.

làm sạch cơ quan sinh dục phía ngoài, đường niệu đạo sau khi "lâm trận" tình dục chưa có chức năng phòng ngừa một số bệnh lý lây qua những con đường tình dục, bao gồm giang mai. Bất kỳ triệu chứng không bình thường nào như ban đỏ, vết loét, đặc biệt ở khu vực bẹn nên được coi là một dấu hiệu nhận biết không nên "yêu" tình dục cùng với đi bắt gặp các bác sĩ ngay lập tức để được trả lời cũng như xét nghiệm.