Khám phụ khoa ở đâu và như nào

xét nghiệm phụ khoa là như nào hay kiểm tra phụ khoa có đau đớn không? Nghe có vẻ vô lý song có một sự thật là quá nhiều chị em chưa biết hoặc chữa biết thăm khám phụ khoa là gì? Theo các chuyên gia chuyên khoa xét nghiệm phụ khoa là vận động cần phải tiến hành định kì 6 tháng/lần nhằm bảo vệ sức khỏe của hàng đầu chị em. Vì thế, chị em cần thiết phải chủ động đi thăm khám phụ khoa tại các cơ sở y tế và phòng khám phụ khoa nếu như không muốn mất thời gian chời đợi.

Vậy xét nghiệm phụ khoa có đau đớn không? Khám phụ khoa ở đâu tốt hiện nay? Bài viết bài viết này sẽ giúp chị em tìm được lời lời giải cho những thắc mắc này. Giúp chị em hiểu kỹ hơn phác đồ thăm khám phụ khoa cũng như đưa ra những lời khuyên bổ ích cho chị em nhé.

khám phụ khoa tổng quát được quan tâm trước khi muốn đi khám phụ khoa

chi phí khám phụ khoa được quan tâm khá nhiều thời gian gần đây

khám phụ khoa có đau không để có sự chuẩn bị tâm lý

thăm khám phụ khoa là như nào

khám phụ khoa thường hay khám bệnh phụ khoa là thăm khám sức khỏe tập trung ở hệ sinh sản. Giống như kiểm tra mắt hoặc khám răng, khám bệnh phụ khoa diễn ra định kỳ hàng năm, hoặc có thể còn 6 tháng một lần sẽ giúp cho bạn cảm nhận cũng như kịp thời trị một số bệnh ẩn chứa.

Bác sĩ cũng có khả năng gọi đợt thăm khám định kỳ này là “kiểm tra hệ sinh sản”, tuy nhiên thực chất thì việc khám bệnh cực kỳ ít. Bác sĩ hoặc y tá có nguy cơ quan sát nhanh ngực bạn và cả “vùng dưới” để đảm bảo là mọi thứ vẫn ổn. Tất cả trong các ca thăm khám, bác sĩ sẽ dành rất nhiều thời gian để trò chuyện, trao đổi với bạn là hàng đầu.

những câu hỏi sẽ được bác sĩ trao đổi là nguyệt san (việc hành kinh của bạn có bình thường không), kiềm chế việc mang thai, chứng bệnh lây lan sang đường tình dục (STD), giới tính, quan hệ. Đừng ngại đưa ra tất tần tật các câu hỏi cho bác sĩ, như là ngực của bạn trông ra sao, bạn có nên tẩy lông hay không, hoặc một số các bệnh mối quan hệ tới tình dục.

quy trình xét nghiệm phụ khoa

lấy thông số cá nhân: Chiều cao, cân nặng nề, huyết áp, mẫu nước tiểu,…Một vài câu hỏi thường gặp:

Chu kỳ hành kinh là bao nhiêu ngày, có đều thường hay không, màu sắc kinh nguyệt…

Bạn có đang lấy bất cứ một dạng thuốc nào trong thời gian này

Bạn có tiền sử bệnh gì mối liên quan đến đường sinh dục hay không?

Bạn có dấu hiệu bất thường nào tại vùng kín như màu sắc dịch tiết âm đạo, mùi vùng kín, ngứa ngáy thường hay đi giải rát….

Bạn đã "lâm trận" tình dục, sinh con hoặc mang thai/ nạo phá thai bao giờ chưa?

thăm khám bụng và ngực: Ấn vào vùng bụng để cảm thấy chỗ bị bị đau hoặc có nổi hạch, u nhú, thường buồng trứng, tử cung có ở vị trí bình thường thường hay không.

xét nghiệm cơ quan sinh dụng phía ngoài, vùng đáy chậu: quan sát để phát hiện một số dấu hiệu thất thường của viêm nhiễm

thăm khám bộ phận sinh dục nữ bằng thiết bị (thường là mỏ vịt): Đưa mỏ vịt vào bộ phận sinh dục nữ có dùng chất xoa trơn để suy giảm ma sát và hạn chế gây nên đau khi đưa dụng cụ vào. Chuyên gia y tế sẽ tách mỏ vịt để quan sát bên trong âm đạo, thăm khám kích cỡ cổ tử cung. Sau khi rút mỏ vịt, chuyên gia y tế sẽ thăm khám bên trong âm đạo bằng găng tay thoa trơn.

Xét nghiệm: Các loại kiểm tra cần phải thiết như kiểm tra mẫu dịch âm đạo, khám máu, kiểm tra nước tiểu, khám tế bòa tử cung để xác định nhân tố gây ra căn bệnh. Kết quả thu được có thể là sau 30 phút hoặc vài ngày Căn cứ vào số lượng xét nghiệm cần tiến hành.

Chẩn đoán: Sau khi đã kiểm tra tổng quan và biết được các kiến thức cần thiết, bác sĩ sẽ kết luận về mức độ của bạn và giải đáp liệu pháp chữa trị hợp lý nhất.

trị (nếu có): Đưa ra giải pháp chữa căn bệnh phù hợp và các khuyến cáo cụ thể, hẹn lịch tái xét nghiệm

xét nghiệm phụ khoa có đau đớn không

rất nhiều chị em khi tới khám phụ khoa từng chia sẻ với bác sĩ rằng rất ngại đi xét nghiệm phụ khoa vì coi thường đối với bệnh hoặc ngại ngùng khi phải thăm khám ở vùng mẫn cảm. Tuy nhiên, hầu hết chị em không đi xét nghiệm vì sợ đau đớn và luôn băn khoăn đối với vấn đề khám phụ khoa có đau đớn không?

Theo chuyên gia, các bước trong quy trình kiểm tra bộ phận sinh sản khá đơn giản cần hoàn toàn không gây ra một số đau đớn như chị em vẫn nghĩ. Nhất là khi thăm khám phụ khoa tại các bệnh viện tin cậy có trang thiết bị tiên tiến, liệu pháp khám phụ khoa an toàn, bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thì chị em có nguy cơ yên tâm khám phụ khoa không hề gây đau. Cụ thể:

KHI kiểm tra LÂM SÀNG BÊN NGOÀI

đầu tiên bác sĩ sẽ làm khám bệnh tổng quan bên ngoài bộ phận sinh dục xem có một số thất thường nào tại vùng kín thường hay không. Thăm khám vùng bụng để cảm thấy các vết sẹo mổ trước kia, các khối u cục tại ổ bụng. Ở bước khám bệnh này, việc kiểm tra chính là khám bệnh bằng mắt và tay để phát hiện các dấu hiệu lâm sàng bên ngoài vùng kín nên không gây đau thường khó chịu.

KHI THẲM khám BẰNG thiết bị Y TẾ CHUYÊN DỤNG

thiết bị y tế hay được áp dụng ở đây là mỏ vịt. Bác sĩ sẽ lấy mỏ vọt nhẹ nhàng tách rộng âm đạo để thăm khám các bộ phận bên trong bộ phận sinh sản. Ngoài ra sử dụng mẫu dịch tiết âm đạo và tế bào cổ tử cung để tiến hành thăm khám, soi tươi.

Đặc biệt, các dụng cụ y tế này chỉ có công dụng hỗ trợ kiểm tra, được xoa trơn và vô trùng cần phải không gây thương tổn cơ quan sinh sản, không chẩn đoán đau đớn. Vì thế, chị em không cần thiết phải căng thẳng xét nghiệm phụ khoa có đau đớn không nếu chọn lựa được cơ sở y tế uy tín.

KHI SIÊU ÂM

Để kiểm tra các bộ phận nằm sâu hơn bên trong như buồng trứng, vòi trứng các bác sĩ sẽ sử dụng liệu pháp siêu âm đầu dò, chụp cản quang tử cung. Đây là kỹ thuật tương đối phức tạp để thăm khám sâu hơn bên trong bộ phận sinh sản. Giải pháp này mong muốn thao tác thành thục của bác sĩ chuyên khoa giỏi giúp cho chị em không bị đau đớn.

KHI xét nghiệm BẰNG TAY

Bác sĩ đặt 1 hoặc 2 ngón tay đã được đeo găng và thoa trơn vào bộ phận sinh dục nữ, trực tràng để kiểm tra hình kiểu tử cung, cảm thấy các khối u trực tràng hoặc phía sau cổ tử cung. Ở bước thăm khám cuối cùng này, các bác sĩ dùng ngón tay đã từng được đeo găng và xoa trơn để khám bệnh bên trong bộ phận sinh dục nữ, trực tràng cần thiết phải cũng không gây nên đau đớn cho chị em.

Như vậy, chị em hoàn toàn có thể an tâm khi khám phụ khoa mà không lo sợ khám phụ khoa có đau đớn không và cũng đừng cần xem thường khi nhận biết cơ thể thấy bất kì dấu hiệu không bình thường nào nhé. Đến ngay cơ sở y khoa chất lượng để được kiểm tra và chữa trị chứng bệnh sớm.

LỜI lưu ý TỪ CHUYÊN GIA

Điều ban đầu và cũng là quan trọng nhất quyết định đến việc kiểm tra phụ khoa có đau đớn không, có thành tựu không? Của chị em là hãy cẩn thận lựa chọn một khu vực y khoa tin cậy và uy tín. Khi thiết bị máy móc y tế không đáp ứng được cần đến thăm khám, tay nghề của bác sĩ yếu kém để diễn ra các sai sót gây nên tổn hại bộ phận sinh sản dẫn tới đau cho chị em.

Đặc biệt, đã từng có một số tình huống chị em mắc phải viêm phụ khoa thường lây mầm bệnh tại cơ quan sinh sản do cơ sở vật chất và thiết bị y tế tại trung tâm y tế kém tin cậy. Điều đó tiến hành ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe sinh sản và tâm lý của các chị em.

hiện giờ, các bác sĩ y tế đều đáng lo ngại về tỷ lệ chị em phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, vô sinh vì căn bệnh phụ khoa ở Việt Nam đang ngày càng cải thiện và có xu hướng trẻ hóa. Nghiên cứu tại hệ thống các cơ sở y tế trên cả nước cho thấy: 90% phụ nữ mắc căn bệnh phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Nhưng mà, trên thực tế, chỉ vì không đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản mà chị em hay bỏ lỡ một vài biểu hiện của chứng bệnh. Chỉ đến khi bệnh trở lớn gây ra biến chứng nguy hiểm mới “tá hỏa” thăm khám thì đã từng chậm. Rút cục, làm thế nào để biết chính mình đang mắc chứng bệnh phụ khoa? Ở sau đây, thạc sĩ – bác sĩ Trương Thị Vân – Nguyên trưởng khoa sản trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội sẽ giúp cho chị em giải đáp câu hỏi này, Bên cạnh đó đưa ra một số lời khuyến khích hữu ích. Mời chị em cùng theo dõi!

 

Thạc sĩ Trương Thị Vân

[CHUYÊN GIA Y TẾ GIẢI ĐÁP] làm sao ĐỂ BIẾT chính mình ĐANG MẮC chứng bệnh PHỤ KHOA?

căn bệnh phụ khoa là thuật ngữ uống để chỉ những căn bệnh mối quan hệ tới cơ quan sinh dục nữ, gồm có một vài căn bệnh ở cơ quan sinh dục ngoài (âm đạo, âm hộ cổ tử cung) và những căn bệnh ở bộ phận sinh dục trong (buồng trứng, vòi trứng, tử cung). Trao đổi về thắc mắc làm thế nào để biết chính mình đang mắc chứng bệnh phụ khoa, thạc sĩ – bác sĩ Trương Thị Vân cho biết như sau: Tùy đã từng yếu tố mắc bệnh mà chị em sẽ gặp một vài triệu chứng không giống nhau. Nhưng mà, trên thực tế, hầu hết các căn bệnh phụ khoa hay có những dấu hiệu chung như sau:

Vùng kín ngứa, đau đớn rát

Khi chớm mắc chứng bệnh phụ khoa, các chị em sẽ thường hay thấy tình trạng ngứa ngáy, đau rát tại cơ quan sinh dục. Vùng kín ngứa dữ dội hoặc từng đợt, đau đớn rát, thấy các mụn nhọt, vết loét… một vài biểu hiện này khiến chị em cảm thấy cực kỳ không dễ chịu tác động không nhỏ đến tất cả hoạt động sống.

khí hư bất thường

Ở nữ giới không mắc bệnh, dịch âm đạo sinh lý thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, không mùi, hơi dính và hơi dai có nguy cơ kéo thành sợi. Tuy vậy, một số căn bệnh phụ khoa sẽ khiến huyết trắng của chị em có những biến đổi về màu sắc, tính dinh dưỡng,… huyết trắng bài tiết ra rất nhiều, màu trắng đục, vàng xanh, nâu đen,…tính dưỡng chất loãng, đặc quánh, vón cục,…có mùi hôi không dễ chịu.

 

huyết trắng bất thường ẩn chứa tương đối nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm

đau đớn rát khi "yêu" tình dục

tình trạng đau rát khi quan hệ tình dục là triệu chứng rõ ràng của bệnh phụ khoa, thậm chí có những chị em xuất hiện biểu hiện chảy máu bộ phận sinh dục nữ sau khi quan hệ tình dục.

mất cân bằng lỗ tiểu tiện

một số khổ sở về câu hỏi lỗ sáo như: tiểu đau đớn, tiểu buốt, tiểu không dễ,….có thể cộng với đau vùng bụng dưới là những dấu hiệu dễ dàng cảm nhận của bệnh phụ khoa mà chị em không thể chủ quan.

kinh nguyệt bị rối loạn

Chị em mắc viêm phụ khoa hay có chu kỳ kinh nguyệt bất thường, rối loạn, chu kỳ kinh quá ngắn hoặc quá dài, biểu hiện gặp phải rong kinh, băng kinh, đau đớn bụng kinh,…. Đi kèm xuất hiện huyết trắng bất thường, ngứa ngáy rát vùng kín… thì đây chính là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa.

Xuất huyết không bình thường ở bộ phận sinh dục nữ

mức độ chảy máu âm đạo không trong chu kỳ kinh chủ yếu là một trong số các dấu hiệu điển hình của căn bệnh phụ khoa như: viêm lộ tuyến, căn bệnh viêm vùng chậu, viêm phần phụ,…thậm chí chứng bệnh ung thư cổ tử cung.

Như vậy, để phát hiện mình mắc bệnh phụ khoa, chị em có thể thăm khám dựa trên các dấu hiệu trên hoặc tìm đến bệnh viện chuyên khoa uy tín đề được thăm khám cụ thể.

CHIA SẺ cách nhận biết bệnh PHỤ KHOA chính xác CHỈ đối với 250K BAO GỒM:

xét nghiệm và trả lời đối với bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa đối với hơn 30 năm kinh nghiệm

khám khí hư (soi tươi)

khám dịch tiết âm đạo (soi nhuộm)

khoảng soát ung thư cổ tử cung

thăm khám nước giải cảm thấy mang bầu kịp thời

 

Lưu ý: Gói xét nghiệm phụ khoa trên là gói xét nghiệm phụ khoa cơ bản. Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi đối tượng mà bác sĩ có thể sẽ mong muốn tiến hành thêm một vài thăm khám chuyên sâu để đưa ra kết quả một phương pháp chuẩn xác nhất. Với một số tình huống này sẽ được hỗ trợ suy nhược 30% phí kiểm tra.

Đồng thời, phụ nữ còn được:

giảm sút 35% mức phí thủ thuật thẩm mỹ vùng kín (bẳng máy)

suy yếu 35% mức phí phẫu thuật không giống

[CHUYÊN GIA Y TẾ BẬT MÍ] công nghệ HỖ TRỢ chữa chứng bệnh PHỤ KHOA AN TOÀN, tốt nhất

căn bệnh phụ khoa nếu không được hỗ trợ chữa sớm sẽ nhanh chóng chuyển từ giai đoạn cấp đặc tính sang thời kỳ mãn tĩnh. Lúc này những biểu hiện của chứng bệnh sẽ trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn và gây nên quá nhiều hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.

do đó, thạc sĩ – bác sĩ Vân cùng những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa liên tiếp khuyến khích chị em ngay khi gặp một số triệu chứng của căn bệnh phụ khoa ở trên thì tuyệt đối không được tự tiện mua kháng sinh về hỗ trợ chữa trị tại nhà hoặc uống mẹo dân gian gây hậu quả đáng tiếc.

bên cạnh những trung tâm y tế tuyến trung ương, một gợi ý về phòng khám phụ khoa uy tín mà chị em có nguy cơ tìm hiểu đó là bệnh viện Đa khoa Y học Quốc tế, địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – Trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

 

Việc điều trị kip thời giúp chị em có được thời gian khỏi hẳn bệnh nhanh hạn chế được tác hại do chứng bệnh

Để hỗ trợ chữa chứng bệnh phụ khoa an toàn, hữu hiệu, hiện nay tại phòng khám, sau quá trình kiểm tra và kiểm tra cụ thể, Căn cứ vào nguyên do gây ra chứng bệnh và các loại căn bệnh lý, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng kháng sinh chuyên khoa Tây y đặc hiệu hoặc thuốc kháng sinh chuyên khoa tây y kết hợp là chủ đạo nhằm loại bỏ nhân tố gây ra bệnh tốt nhất theo kháng sinh đồ. Kết hợp với đó là cách ánh sáng sinh học nhằm vệ sinh bộ phận sinh dục nữ, giảm sưng viêm hiệu quả. Với những chứng bệnh lý phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc phì đại tử cung nghiêm trọng, bác sau quá trình khám bệnh và xét nghiệm cụ thể sẽ buộc phải can thiệp hỗ trợ trị ngoại khoa.

Đặc biệt, tại Đa khoa Y học Hà Nội chị em sẽ được kết hợp hỗ trợ chữa với biện pháp tăng hệ miễn dịch của cơ thể do bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm – bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền trực tiếp thực hiện nhằm:

hạn chế công dụng không đòi hỏi của kháng sinh

tăng cường sức đề kháng cơ thể, cân bằng cơ hội bộ phận sinh dục nữ

bài tiết kiệm thời gian và chi phí hỗ trợ chữa chứng bệnh

ngăn chặn khả năng tái phát hữu hiệu được dùng trên lâm sàng.

hoạt động đối với tác dụng như một vài phòng khám nghiêm trọng nhằm giảm sút tải tình trạng quá tải tại các phòng khám, cơ sở y tế Đa Khoa Hà Nội là “địa chỉ vàng” được không ít chị em tin tưởng lựa chọn để kiểm tra phụ khoa. Đây cũng là một trong số các trung tâm y tế hiếm hoi tại Hà Nội được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, rộng rãi, thoáng mát mang khoảng tầm vóc quốc tế. Đội ngũ cơ sở vật chất, máy móc tại đây tiên tiến và tân tiến bậc nhất, được Sở Y tế kiểm duyệt chất lượng.