Căn bệnh sùi mào gà lây nhiễm từ con đường nào

Sùi mào gà mắc lây nhiễm qua quan hệ nào? Bị lan truyền qua khoang miệng không? Không chỉ lây lan qua quan hệ dục tình, Sùi mào gà còn có khả năng lây nhiễm dễ dàng đến lớn đường không bình thường nhau như đường miệng và đụng chạm thông thường…

 

tìm hiểu về Bệnh mồng gà

sui mao ga nam gioi là kiểu bệnh hoa liễu do vi rút HPV sinh ra. Bị khoảng 100 type vi rút HPV nhưng chỉ khoảng 20-30 căn trong số đó làm nên Bệnh mồng gà.

Bệnh sùi mào gà lây thời điểm ủ căn bệnh từ 3 tuần đến 8 tháng. Dấu hiệu ban đầu là sự biểu hiện các sẩn mềm, màu hồng hoặc nâu, kích cỡ từ 1-2mm.

tại thời kỳ đầu, Bệnh mồng gà hết sức dễ chuẩn đoán nhầm thành săng tim la, u, chuỗi hạt ngọc…

sau đây Một số tháng, một số tổn thương Sùi mào gà sẽ hợp lại thành những mảng cao, hình súp lơ hoặc mào gà.

Sùi mào gà bị truyền qua đường nào (miệng, giao hợp, đụng chạm)?

hầu hết mọi người chưa mang hiểu biết đầy đủ về Bệnh mồng gà, cho rằng chứng bệnh chỉ gặp tại người trưởng thành và truyền nhiễm chính qua đường dục tình không sử dụng bao cao su.

song, trên thực tiễn, Bệnh mồng gà còn gặp ở trẻ nhỏ, thai phụ… bởi virut HPV lây truyền đến lớn con đường bất bình thường nhau.

1. Bệnh sùi mào gà lan truyền qua quan hệ dục tình

tất cả một số hình thức "yêu" dục tình như giao hợp vì đường miệng, con đường kín và hậu môn đều là nguyên nhân gây ra Bệnh sùi mào gà.

vi khuẩn HPV lây nhiễm đến một số tiếp xúc trong quan hệ tình dục từ thân thể người nhiễm bệnh sang thân thể người lành và dẫn đến Bệnh mào gà.

2. Bệnh mào gà lây nhiễm qua các tiếp xúc gián tiếp (đụng chạm)

Ngoài lây lan qua đường tình dục, Bệnh mào gà còn có thể lây lan qua xúc tiếp gián tiếp bởi vì sử dụng chung vật dụng với người có bệnh như áo xống, khăn mặt, bàn chải đánh răng, bồn cầu…

nguyên do là bởi virut HPV tại những dịch nhầy, máu mủ mắc trên những vật dụng này tấn công đến những vết trầy xước, vết thương hở ngoài da, một số niêm mạc miệng, mắt… vào thân thể và gây ra bệnh.

3. Sùi mào gà lây nhiễm từ mẹ sang con

Với trẻ em, nguyên do bị Bệnh mào gà ở trẻ nhỏ có khả năng là thông qua truyền từ mẹ bị lây truyền HPV sang trong quá trình sinh nở. Con đi tới ống sinh của mẹ, tiếp xúc với HPV nhiễm tồn tại ở dịch kín tại âm đạo, cổ tử cung và lây mang.

mặt khác, trẻ em cũng có nguy cơ lây nhiễm từ mẹ đến quá trình chăm sóc, bú mớm…

Người cao lây HPV nếu có xúc tiếp với cơ quan nhạy cảm của trẻ cũng có thể truyền nhiễm bệnh sang cho trẻ.

4. Bệnh sùi mào gà truyền nhiễm đến một số dụng cụ y tế

Trong giai đoạn đến, đã mang nhiều tình huống trẻ nhỏ tại Hưng im bị Bệnh sùi mào gà khi đi cắt bao quy đầu tại một cơ sở y tế tư nhân không bảo đảm điều kiện diệt trùng tiệt virus.

hiện tại, các trường hợp lây lan tới xúc tiếp từ công cụ y tế vẫn chưa bị số liệu báo cáo cụ thể. Song, khi can thiệp bất cứ dụng cụ gì lên cơ thể bệnh nhân đều phải bảo đảm khử trùng.

Vậy Sùi mào gà lây lan nhiễm đến khoang miệng không?

Về nguyên tắc, Bệnh sùi mào gà vẫn có thể bằng một số tiếp xúc bởi miệng (như hôn nhau) để lây nhiễm từ cơ thể người bị bệnh sang cơ thể người lành.

tuy vậy, tình huống người mắc bệnh bị Bệnh mào gà qua lây truyền qua miệng rất thường ít gặp. Do đó, bạn không cần quá stress, chỉ phải bảo đảm vệ đẻ răng đường miệng sạch sẽ, không nhiễm bệnh nhiệt miệng, sẽ không dễ dàng lây truyền căn bệnh từ người khác thường và cũng không lây truyền chứng bệnh cho người bất bình thường khi hôn nhau.

Chú ý: Trong giao hợp tình dục bởi vì khoang miệng, việc dùng đường miệng để xúc tiếp với bộ phận kín của người bị Bệnh mồng gà có nguy cơ lớn gây ra Bệnh sùi mào gà ở miệng.

Lời bảo dành cho căn bệnh nhân:

khuẩn HPV dẫn tới Bệnh sùi mào gà là nguyên nhân sinh ra ung thư cổ tử cung ở phái đẹp, ung thư "cậu bé" tại đấng mày râu. Đàn ông chưa cắt bao quy đầu bị Sùi mào gà có thể ung thư "cậu nhỏ" cao hơn.

hiện giờ, y khoa vẫn chưa tìm ra thuốc đặc trị vi khuẩn HPV vì đó, WHO khuyến cáo, tất cả những bé gái phải tiêm vắc mong HPV nhằm đề phòng ung thư cổ tử cung.

Đối với các bệnh nhân đã bị Sùi mào gà, các biện pháp chữa bệnh Bệnh mồng gà bao gồm biện pháp bôi thuốc, áp lạnh, đốt Sùi mào gà, áp dụng thuốc kích thích miễn dịch. Chữa bệnh Bệnh mồng gà không chỉ một lần là khỏi phải người nhiễm bệnh phải xác định tâm lý sẵn sàng chữa bệnh lâu dài.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ cơ sở y tế Thái Hà về thắc mắc Bệnh sùi mào gà truyền qua quan hệ nào, hi vọng đã cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích. Mọi băn khoăn nào khác lạ cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ đến số 0365 115 116 – 0365 116 117.